Gần 1.400 doanh nghiệp địa ốc gia nhập thị trường, bất động sản khởi sắc???

4 tháng đầu năm 2024 có 1.376 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới. Cùng thời điểm này, thị trường địa ốc đã có nhiều tín hiệu hồi phục mạnh mẽ.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm nay, cả nước có 1.376 doanh nghiệp bất động sản đăng ký thành lập mới, bằng 98,7% so với cùng kỳ 2023.Số doanh nghiệp tạm ngừng có thời hạn là 2.766 doanh nghiệp, bằng 130,7%.

Bên cạnh đó, hoàn tất giải thể là 410 doanh nghiệp, bằng 89,9% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp quay trở lại hoạt động 1.302 doanh nghiệp, bằng 122,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Có thể trong những tháng đầu năm nay thị trường bất động sản có những tín hiệu hồi phục tích cực. Kéo theo đó, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới và tiếp tục quay trở lại thị trường.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố trước đó cho thấy, thị trường bất động sản quý đầu tiên của năm nay đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi các chủ đầu tư đã bung hàng, số khác đang rục rịch nghiên cứu kế hoạch ra hàng trong thời gian sắp tới, các sàn giao dịch bắt đầu tuyển quân, sẵn sàng nguồn hàng phân phối, nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm, nghiên cứu “xuống tiền”, ngân hàng rục rịch kích cầu vay mua nhà…

Báo cáo của VARS cũng chỉ ra, 70% chủ đầu tư có sản phẩm đủ điều kiện mở bán đã sẵn sàng bung hàng.​ Ngay từ cuối quý I/2024, các chủ đầu tư bắt đầu kích hoạt triển khai hàng loạt dự án, các hoạt động khởi công, sự kiện kick-off, “làm mới hàng cũ” diễn ra rầm rộ với quy mô ngày càng lớn. Một số dự án có tiến độ triển khai tốt đã chính thức nhận cọc.

Nguồn: https://antt.nguoiduatin.vn/bat-dong-san-khoi-sac-gan-1400-doanh-nghiep-dia-oc-gia-nhap-thi-truong-13688.html

Bình luận đã bị đóng.

Gọi ngay