Đường vành đai 5 qua những địa phương nào của Bắc Giang?

Đường vành đai 5 có tổng chiều dài khoảng 331,5km( không bao gồm khoảng 41km đi trùng các đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long, Hà Nội – Thái Nguyên, Nội Bài – Lào Cai và QL3), đi qua địa giới hành chính của 36 huyện/thị xã trực thuộc 8 tỉnh/thành phố.

Đường vành đai 5 đi qua 8 tỉnh thành phố

  1. Hà Nội: TX Sơn Tây, huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa.
  2. Hòa Bình: huyện Lương Sơn
  3. Hà Nam: TP Phủ Lý, huyện Kim Bảng, Duy Tiên
  4. Thái Bình: huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ
  5. Hải Dương: TP Hải Dương, TX Chí Linh, huyện Ninh Giang, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà.
  6. Bắc Giang: huyện Lục Nam, Yên Dũng, Tân Yên, Lạng Giang.
  7. Thái Nguyên: TP Thái Nguyên, TX Sông Công, huyện Phú Bình, Đại Từ, Phổ Yên
  8. Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên, TX Phúc Yên, huyện Bình Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương.

Với Bắc Giang, đường Vành đai 5 có vai trò rất quan trọng. Trong những năm gần đây, nhờ vị trí địa lý cùng định hướng phát triển kinh tế công nghiệp tại Bắc Giang, kéo theo là việc chú trọng phát triển hạ tầng, chính sách cởi mở, Bắc Giang đã thu hút được nguồn vốn FDI khổng lồ, đứng top đầu về vốn đầu tư nước ngoài trong cả nước. Đặc biệt là đối tác của Apple (Foxcon, Luxshare) đang ngày càng mở rộng quy mô, Bắc Giang càng nổi lên là điểm đến hấp dẫn của công nghiệp. Theo đó, Vành đai 5 có yếu tố liên kết vùng, càng thúc đẩy lợi thế hạ tầng sẵn có, đồng thời còn lan tỏa được hiệu ứng tích cực tới các vùng xung quanh.

Vành đai 5 đi qua những địa phương nào của Bắc Giang?

Toàn tuyến vành đai 5 dài hơn 331 km, đoạn qua Bắc Giang khoảng 51,3 km. Nhu cầu vốn đầu tư đường vành đai 5 hơn 85.500 tỷ đồng được huy động từ ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, ODA, ngân sách địa phương…

Theo quy hoạch đường vành đai 5, vùng Thủ đô Hà Nội, đoạn từ nút giao Quốc lộ 37 đến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, từ Km0-Km21+200 đầu tư với quy mô đường cao tốc 6 làn xe; đoạn từ cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đến hết địa phận tỉnh Bắc Giang, Km21+200 – Km35+200 đầu tư với quy mô tiêu chuẩn cấp 2 đồng bằng.

 

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 5, vùng Thủ đô trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sẽ góp phần hình thành trục giao thông kết nối ngang rất quan trọng kết nối trực tiếp đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cũng như tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với cao tốc Nội Bài – Hạ Long trong tương lai.

Bên cạnh đó, tuyến đường được đầu tư sẽ tạo điều kiện để thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp cho các huyện Lục Nam, Lạng Giang, Tân Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Tuyến đường hoàn thành sẽ là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bắc Giang, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của các huyện trong vùng và của tỉnh.

Thúc đẩy phát triển thị trường BĐS các khu vực lân cận

Nhờ yếu tố tích cực mà đường Vành đai 5 đem lại, nhiều dự án cũ đã hồi sinh, đồng thời nhiều dự án mới cũng được phê duyệt triển khai. Đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô lao động đáp ứng cho các khu, cụm công nghiệp ven đường Vành đai này.

quy hoạch khu dân cư số 2 Lan Mẫu Lục Nam

Một số ví dụ như dự án Mỹ Thái (Xem dự án Mỹ Thái) cũng đã được hồi sinh sau thời gian dài mức giá nằm im. Hoặc một số dự án mới được phê duyệt như các khu dân cư 1, 2, 3,4 tại Lan Mẫu, Lục Nam,…

Hiện nay, dự án Khu dân cư số 2 cũng đang rất “hot” và nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư dày dặn.

Quý khách có nhu cầu đầu tư có thể tham khảo tại:

Website: https://batdongsan3m.com/khu-dan-cu-so-2-lan-mau-luc-nam/

Bình luận đã bị đóng.

Gọi ngay