Thời điểm này BẮC NINH mua CHUNG CƯ hay ĐẤT NỀN có LỢI HƠN?

Tất nhiên sẽ không nhắc đến Bất động sản là nhà mặt tiền có thể kinh doanh được và cũng không tính tới sản phẩm chỉ dành cho mục đích để ở. Vì đã để ở thì mang tính CẦU, có nhu cầu và đủ khả năng chi trả thì không có thời điểm nào là LỢI NHẤT mà chỉ có thời điểm PHÙ HỢP NHẤT.
Còn về đầu tư, giữa CHUNG CƯ và ĐẤT NỀN, rõ ràng CHUNG CƯ hiện cho rõ lợi thế rất lớn của mình trước tình trạng ảm đạm của loại hình đầu cơ kia.
Ở đây, không xem nhẹ vai trò của ĐẤT NỀN nhưng từ trước đến nay, việc đầu tư vào đất nền phải luôn tính tới thời điểm và thời gian, thời điểm tốt, lợi nhuận tốt, còn thời điểm không tốt thì sẽ phải giữ tiền dài hạn (ai chấp nhận được điều này, hoặc không vì dùng tín dụng để mua tài sản đó thì sẽ không bị chi phối bởi khoản lỗ ngắn hạn trước mắt).
Thời điểm hiện tại, nguồn cung đất nền còn lớn, giá cũng không còn cao, với những sàn phẩm từ 1 tỷ trở xuống khó có khả năng giảm thêm, nhưng thị trường vẫn chưa sôi động trở lại, người mua vẫn đứng ngoài chờ đợi và tìm hiểu nhiều hơn là quyết định.
Có hai lý do:
– Một: Không phải ai cũng sẵn tài chính.
– Hai: Không dám chắc về thời điểm phục hồi.
2 thời điểm này là lăn tăn lớn nhất, khiến nhà đầu tư ôm tiền đứng xem mặc cho giá khó giảm và lãi suất giảm đồng thời. Dĩ nhiên, nếu ai có tài chính mạnh và muốn giữ tiền (tiết kiệm) thì thời điểm này, là thời điểm mua vào được rồi.

Còn đối với CHUNG CƯ thì sao?

Hiện tại ở Bắc Ninh- giá căn hộ cho thuê đang thuộc vào dạng khá là cao, cá biệt ngang tầm với giá thuê bên Hà Đông Hà Nội. Lý giải cho nguyên nhân này thì có thể hiểu đơn giản là nguồn cung căn hộ khan hiếm, trong khi FDI Bắc Ninh luôn vào top đầu của cả nước, ý nghĩa là lượng chuyên gia về Bắc Ninh rất lớn, điều này thúc đầy CẦU về căn hộ cho thuê. Chính vì vậy, giá thuê theo đó được đẩy lên cao.
Một căn hộ vốn đầu tư ban đầu khoảng 1,2 tỷ trong trung tâm thành phố, giá cho thuê vào khoảng 8-8,5 triệu tức lợi tức hàng năm vào khoảng 8-8,5%, cá biệt có khu chung cư lợi tức lên tới 10-11%/năm (liên hệ để nhận thông tin).
Trong lúc không biết khi nào mới lại có một cơn sốt lần nữa, thì đầu tư dòng tiền vào căn hộ cho thuê lại đem lại lợi tức vượt trội so với ngân hàng (hiện chỉ khoảng 4-5%/năm và vẫn có xu hướng giảm do tín dụng đã quá dư thừa).

Về dài hạn thì sao?

Chung cư không bị “cơn sốt” làm nóng do nó hướng đến nhu cầu thực (tất nhiên, ngay cả đất nền nếu hướng vào nhu cầu thực, sẽ vẫn là kênh đầu tư hữu hiệu và an toàn cả trong ngắn, cũng như dài hạn). Chính vì vậy, giao dịch chung cư trong suốt cơn sốt có giảm nhưng vẫn xảy ra (chỉ là dư luận đã hướng quá nhiều về lướt sóng, cùng với đó nhiều cá nhân vì muốn đầu tư hưởng lợi trong ngắn hạn đã chuyển nguồn vốn mua chung cư vào đất nền đầu cơ) nhưng không thể phủ nhận rằng, dù lúc sốt dẻo của thị trường đất nền đầu cơ, chung cư giao dịch vẫn đều.
Và tới thời điểm dòng vốn không dồn vào đất nền đầu cơ nữa, nghiễm nhiên, chung cư lại được giao dịch tốt trở lại, tốt hơn.
Mức tăng giá của chung cư cũng rất đều, đáp ứng nhu cầu thực sự nên CẦU luôn có và ít chịu tác động (tác động lớn nhất là tình hình kinh tế vĩ mô, nhưng trong điều kiện của Việt Nam, Bắc Ninh hiện tại, FDI vẫn đổ dồn vào do chiến tranh thương mại và nhiều yếu tố thu hút đầu tư của chính phủ) rõ ràng, CẦU về BĐS để ở tại Bắc Ninh vẫn ở mức cao và còn có xu hướng tăng.
Bạn sẽ đầu tư vào đâu?
Chúng tôi đang phân phối dự án các dự án chung cư tại thành phố Bắc Ninh,
giá chỉ từ 12 triệu/m2.
Gần các khu công nghiệp và trong địa phận thành phố Bắc Ninh.
Giá quá rẻ để mua và quá hợp lý để đầu tư.
Liên hệ PKD để nhận thông tin chi tiết về các dự án.
Hotline: 0911294688
Hoặc để lại thông tin, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay.

Trân trọng cảm ơn anh/chị!

Bình luận đã bị đóng.

Gọi ngay